Ưu và nhược điểm của hình thức nhà ở homestay khi di du học

Ưu và nhược điểm của hình thức nhà ở homestay khi di du học

Đi du học, bạn sẽ phải chấp nhận cảnh sống xà nhà với những thiếu thốn về mặt vật chất và tinh thần. Để tìm một ngôi trường học tập đã khó, tìm được nơi ở phù hợp với mình càng khó khăn hơn. Hầu hết các trường Đại học tại New Zealand đều cung cấp những dịch vụ nhà ở như ký túc xá, homestay, khu trọ ở ghép…ngoài ra các bạn có kinh tế dư giả có thể thuê hẳn một căn hộ để ở với điều kiện sống thoải mái hơn. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ đề cập đến hình thức nhà ở tiết kiệm nhất giành cho du học sinh, đó chính là homestay.

>> Đối phó với nỗi nhớ nhà khi đi du học

Đối với những bạn sinh viên quốc tế thì homestay là một lựa chọn giải quyết vấn đề nhà ở vô cùng thuận lợi và tiết kiệm. Đây là hình thức ở chung nhà với người bản địa, bạn sẽ trả cho họ một khoản phí nhất định. Cũng tìm hiểu những thuận lợi và khó khăn của loại hình này nhé.

  1. Những lợi thế:
  • Đảm bảo an toàn: thay vì ở trọ một nơi nào đó bạn không chắc chắn về an ninh, thì homestay sẽ giúp bạn giải quyết vần đề này. Thông thường các địa chỉ homestay đều đã được nhà trường kiểm định nên bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như uy tín.
  • Tiết kiệm chi phí: chi phí chi trả cho loại hình nhà ở này thường rẻ hơn so với các hình thức như thuê nhà riêng. Nếu ở trọ, ngoài tiền thuê nhà, bạn còn phải trả thêm các khoản phí khác như điện, nước… Còn với homestay, thường các chi phí lặt vặt này đã được tính vào tiền thuê nhà.

>> Những điều thú vị dành riêng cho du học sinh

Ngoài ra, nếu bạn ăn chung cùng với chủ, bạn sẽ tiết kiệm thêm một khoản khá lớn. Bạn chỉ cần trả thêm một khoản phí ăn uống, và chắc chắn rằng khoản phí này sẽ ít hơn nếu bạn dùng bữa ở ngoài.

  • Trao dồi ngoại ngữ: khi sinh hoạt chung cùng người bản địa, thông thường bạn bắt buộc phải giao tiếp bằng ngôn ngữ của họ. Ngoại ngữ ở đây có thể là tiếng anh Anh hoặc một ngôn ngữ nào đó. Việc thực hành giao tiếp thường xuyên liên tục như vậy sẽ giúp trình độ của bạn tăng lên đáng kể.
  • Học tập văn hóa địa phương: tất tần tật những thứ như thói quen, ẩm thực, các phong tục tập quán…bạn sẽ được gia đình chủ hướng dẫn tận tình.

 

  1. Những hạn chế:
  • Khó hòa nhập: chưa kể đến việc bạn phải sinh hoạt chung cùng nhiều người với những nét tính cách khác nhau, thì sống trong một quốc gia với nền văn hóa xa lạ cũng đã là một vấn đề. Học làm quen với những quy tắc, cách ứng xử của ngwuoif bản địa sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập hơn.
  • Đánh đổi sự tự do: bạn được xem là một thành viên trong gia đình, được bảo bọc nhiều thứ. Nhưng bù lại, bạn sẽ bị hạn chế về thời gian như phải báo trước nếu bạn về trễ hoặc không dùng bữa tại nhà.

Việc lựa chọn cho bản thân một nơi ở phù hợp là điều hết sức quan trong khi đi du học. Ngoài homestay, còn có các hình thức nhà ở khác như nhà trọ, kí túc xá,… giúp sinh viên có nhiều lựa chọn hơn.

(Hồ Quân)

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Website: 
http://duhocue.edu.vn

 CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính

Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM
Facebook: Du học UE
 Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM

Chi nhánh Tân Phú – Tp.HCM
Địa chỉ:  445 Lũy Bán Bích, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, Tp. HCM
 Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Facebook: Du học UE Đà Nẵng

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

'UA-86133307-1'