Đối phó với nỗi nhớ nhà khi đi du học

Đối phó với nỗi nhớ nhà khi đi du học

Nhớ nhà luôn là một trong những vấn đề mà sinh viên quốc tế thường gặp nhất khi đi du học. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng vượt qua được điều này. Những mách nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn phần nào tạm với bớt nỗi nhớ gia đình nhé.

>> Những điều thú vị dành riêng cho du học sinh
1. Làm cho mình bận rộn:
Ngoài việc học và nghiên cứu bài vở, học tập theo nhóm, bạn hãy tham gia vào các hoạt động trong trường, đi du lịch tham quan quanh thành phố mới – nơi bạn đang sinh sống. Có rất nhiều điểm để bạn đến, hòa mình vào không gian vui chơi & giải trí tại thành phố mới này. Việc bận rộn hơn sẽ làm cho bạn hạn chế nghĩ về gia đình và người thân của mình.

2. Liên lạc với người thân:
Với đa phần sinh viên du học, thì việc về thăm nhà thường xuyên là một điều khá xa xỉ vì chi phí khá đắt đỏ. Nhưng với sự phát triển của công nghệ ngày nay, thông qua các ứng dụng Skype, Facebook,  Viber, Messenger… bạn có thể liên lạc với gia đình của mình rất dễ dàng và miễn phí. Được nghe giọng của gia đình hay nhìn thấy gương mặt của họ thông qua màn hình máy tính cũng đủ tiếp thêm cho bạn sức mạnh đúng không nào.
Nhưng cũng nên chú ý là đừng nên quá phụ thuộc vào phương pháp này vì nếu trong trường hợp không liên lạc được, thì bạn sẽ rất nhớ nhà đấy.

>> Những lý do thuyết phục bạn chọn học viện Wellington

3. Giao lưu và kết bạn:
Có thêm nhiều bạn bè sẽ giúp bạn có nhiều không gian để chia sẽ hơn. Những người bạn thân sẽ giống như gia đình thứ hai của bạn.
Bên cạnh đó, hãy mạnh dạn, tích cực tham gia các câu lạc bộ của trường, câu lạc bộ dành cho người nước ngoài, nơi mà bạn tìm thấy sự đồng cảm của những người con xa quê.

4. Tự tạo niềm vui cho bản thân:
Tìm những thú vui trong cuộc sống, khám phá những địa danh mới sẽ làm bạn thấy cuộc sống ở đất nước xa lạ này thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Việc chọn chơi một môn thể thao yêu thích, học nấu ăn hay tìm hiểu văn hóa địa phương sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm khó quên. Thay vì nhớ vè quê hương của mình, hãy chủ động biến nơi bạn sinh sống thành một vùng đất quê hương thứ hai với bạn bè tại đó.
Bạn sẽ gặp muôn vàn khó khăn xảy đến khi sinh sống và học tập tại một vùng đất xa lạ. Nhưng khi vượt qua được những khó khăn đó, bạn sẽ thấy mình trưởng thành và tự lập hơn rất nhiều. Những lúc thấy nhớ nhà, hãy nghĩ đến lý do bạn đi du học, điều này sẽ làm sẽ tiếp thêm cho bạn động lực rất nhiều.

(Hồ Quân)

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Website: 
http://duhocue.edu.vn

 CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính

Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM
Facebook: Du học UE
 Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM

Chi nhánh Tân Phú – Tp.HCM
Địa chỉ:  445 Lũy Bán Bích, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, Tp. HCM
 Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Facebook: Du học UE Đà Nẵng

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

'UA-86133307-1'