Những khúc mắc của một sinh viên chuẩn bị lên đường du học New Zealand

Những khúc mắc của một sinh viên chuẩn bị lên đường du học New Zealand

Nếu lựa chọn du học tại một quốc gia có chất lượng giáo dục tốt, có môi trường sống và văn hóa tương tự nhưng học phí lại không quá cao như Úc thì mọi người đều nhắc đến New Zealand như mội sự lựa chọn lý tưởng. Vậy những vấn đề mà du học sinh quan tâm khi đến New Zealand là gì?

>> Lựa chọn hoàn hảo cho chương trình phổ thông tại New Zealand

1. Tiêu chuẩn giáo dục

Các trường tại New Zealand đều đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng giáo viên, giáo trình và cơ sở vật chất, bằng chứng là trong BXH những trường Đại học tốt nhất trên toàn thế giới, New Zealand có khá nhiều đại diện góp mặt trong top 100

Không chỉ ở tại Mỹ, Úc, Anh mà ngay tại New Zealand, sinh viên cũng có thể lấy được những bằng cấp và chứng chỉ của những ngành học mình yêu thích để xin việc tại các quốc gia khác nhau.

2. Yêu cầu tuyển sinh

Sinh viên muốn nhập học vào các trường Đại học, cao đẳng tại New Zealand chỉ cần học lực khá, chứng minh khả năng chi trả cho 1 năm đầu. Nếu như bạn không giỏi tiếng Anh, có thể tham gia các khóa đào tạo dự bị Đại học hoặc chương trình tiếng Anh đầu vào. Hầu hết các trường tại New Zealand đều chấp nhận sinh viên có chứng chỉ IELTS hoặc TOELF với điểm số khác nhau tùy chương trình học.

>> Đến Đại học Stamford, Thái Lan với chi phí du học tiết kiệm nhất

3 Xin Visa

Điều kiện xét visa du học New Zealand bao gồm, bảng điểm dịch thuật công chứng, thư nhập học của trường, hồ sơ tài chính, lý lịch bản thân

4 Hồ sơ tài chính gồm những gì?

Bạn có thể nộp những giấy tờ sau để chứng minh khả năng tài chính của gia đình/ người giám hộ của bạn: giấy phép kinh doanh, hóa đơn thuế, sổ hồng, sổ đỏ, bảng kê khai lương của cha/mẹ, giấy tờ mua bán, sở hữu những tài sản có giá trị…Hãy nhớ dịch thuật và công chứng trước khi nộp hồ sơ

5 Chương trình dự bị

Hệ thống trường tại New Zealand cung cấp khá nhiều khóa học phù hợp với nhu cầu của đại đa số sinh viên quốc tế. Bạn có thể lựa chọn học tập tại một trong 8 trường Đại học danh tiếng và trên 20 học viện kỹ thuật.

>> Du học New Zeland ngành thiết kế – Sự lựa chọn sáng suốt?

6 Mục tiêu học tập dài hạn

Không chỉ dừng lại ở hệ đào tạo cử nhân, các bạn muốn tìm đến những chương trình đào tạo bậc cao như Thạc sĩ và Tiến sĩ hoàn toàn có thể hoàn thành chương trình học tại New Zealand với mức học phí khá dễ thở, chỉ từ 1900-2480 USD/ năm. Một lựa chọn học tập phù hợp và tiết kiệm chi phí thay vì các khóa đào tạo với học phí cao ngất ngưởng tại Mỹ và Úc.

7 Học bổng

Sinh viên quốc tế có thể nhận được nhiều suất học bổng hấp dẫn từ các chương trình hỗ trợ tài chính của trường và các tổ chức, doanh nghiệp liên kết:

– Học bổng của trường: 25%, 50%, 75%, toàn phần

– Học bổng chính phủ

– Học bổng giành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển (NZAID)

Yêu cầu đề xuất: tốt nghiệp bậc học trước đó, GPA trên 7.0/10, IELT trên 6.5, bài luận xin học bổng

8 Phí sinh hoạt

Tại New Zealand, chi phí sinh hoạt, thuê nhà và sách vở thường thấp hơn các quốc gia phát triển từ 30-50%. Đây là một lựa chọn hợp lý cho các bạn có điều kiện kinh tế không mạnh

9 Làm thêm

Trong kỳ học, bạn được phép làm thêm tối đa 20h/ tuần và toàn thời gian vào kỳ hè hoặc nghỉ lễ

10 Cơ hội làm việc sau tốt nghiệp

Tại New Zealand, có thang điểm di trú mà các bạn sinh viên có thể theo đó tích lũy điểm để đủ điều kiện ở lại làm việc sau khi hoàn tất chương trình học với thời gian 1 năm.

(Hồ Quân)

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Website: 
http://duhocue.edu.vn

 CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính

Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM
Facebook: Du học UE
 Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM

Chi nhánh Tân Phú – Tp.HCM
Địa chỉ:  445 Lũy Bán Bích, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, Tp. HCM
 Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Facebook: Du học UE Đà Nẵng

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

'UA-86133307-1'