Thủ tục chứng minh tài chính cần biết khi du học New Zealand

Thủ tục chứng minh tài chính cần biết khi du học New Zealand

Chứng minh tài chính là yêu cầu được xem là bắt buộc khi bạn lựa chọn con đường du học. Đây chính là thủ tục giúp bộ phận tuyển sinh của trường cũng như nhân viên lãnh sự đánh giá được khả năng kinh tế của bạn và gia đình có đủ đáp ứng cho yêu cầu học tập hay không. Khi đi du học New Zealand cũng vậy, bạn cần đưa ra những bằng chứng cụ thể cho những năm tháng học tập sắp tới.

>> Top 4 thành phố đáng sống nhất dành cho sinh viên khi du học tại New Zealand

I. Bạn qua New Zealand có phải để học tập?

Ngoài việc chứng thực khả năng đáp ứng cho nhu cầu học tập, thủ tục chứng minh tài chính còn có tác dụng xác thực mục đích xuất cảnh của bạn. Có không ít trường hợp, cá nhân mượn danh nghĩa đi du học để ở lại trái phép hoặc lao động bất hợp pháp…Vì thế, để quản lý dân nhập cư, chính phủ tại các quốc gia lượng du học sinh quốc tế đông đảo đều yều cầu thủ tục này đối với tất cả những ai có nhu cầu tới học tập tại mọi chương trình và cấp học.

>> Lựa chọn hàng đầu cho sinh viên kỹ thuật tại New Zealand

II. Những hình thức chứng minh tài chính hiện nay tại New Zealand:

Có khá nhiều cách để bạn có thể chứng minh tài chính du học New Zealand trước nhân viên Đại sứ quán. Những cách thông dụng nhất thường được sử dụng đó là:

1/ Sổ tiết kiệm ngân hàng

Đây là hình thức được nhiều cá nhân áp dụng và dĩ nhiên là hoàn toàn hợp lệ. Trong số, số tiền tiết kiệm phải đủ chi trả ít nhất cho năm học đầu tiên và được gửi vào trước thời điểm nộp hồ sơ xin visa du học New Zealand khoảng 6 tháng.

Ưu điểm: giúp bộ phận tuyển sinh và nhân viên thị thực thấy rằng bạn đã chuẩn bị tài chính tốt trong một thời gian dài. Khoản tiền này có tính đảm bảo hơn rất nhiều vì có nhiều trường hợp gom đủ số tiền yêu cầu ngay trước thời điểm nhập học nhưng thực chất họ lại không đủ khả năng tài chính như vậy.

>> Những điều có thể bạn chưa biết về New Zealand

2/ Chứng minh thu nhập

Đây là những khoản thu có giấy tờ kê khai rõ ràng, đến từ tiền lương của bố mẹ, công việc kinh doanh của gia đình hay bất cứ khoản thu hợp pháp nào đó. Cụ thể:

– Hợp đồng lao động thể hiện rõ mức lương hàng tháng được nhận

– Giấy phép kinh doanh, hóa đơn thuế

– Hợp đồng cho thuê nhà, văn phòng, đất đai hoặc những giấy tờ khác…

>> 7 vấn đề thắc mắc thường gặp ở những người chuẩn bị đi du học

3/ Chứng minh bằng tài sản giá trị

Nếu gia đình bạn sở hữu những tài sản có gía trị thì có thể dùng để chứng minh tài chính như: sổ đỏ, bảo hiểm ô tô, cố phiếu,…

Mặc dù đây không phải là những nguồn cung trực tiếp giúp bạn chi trả phí du học nhưng sẽ có sức thuyết phục về khả năng tài chính vững vàng của gia đình, nhờ đó sẽ có hiệu quả hơn trong việc thuyết phục bộ phận tuyển sinh trường cũng như nhân viên lãnh sự và chắc hẳn là độ tin cậy sẽ cao hơn, đồng thời hồ sơ dễ dàng được chấp nhận hơn.

>> Top 4 món ngon không thể bỏ lỡ khi đến New Zealand

[Hồ Ca] 

Tư vấn du học miễn phí: 0906 921 539 (Ms. Phương)
Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2

CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, HCM

Điện thoại: (028) 3911 0102

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi) – 20 lines

Chi Nhánh Quận 1 – Tp.HCM: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, HCM

Điện thoại: (028) 3911 0234

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)

Chi Nhánh Đà Nẵng: 272 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3655 121

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi) – 10 lines

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

'UA-86133307-1'